Danh Sách Sinh Viên

Dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Sa Pa

Đại Việt là đơn vị được đánh giá cao trong lĩnh vực dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa - Lào Cai. Với đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang lại dịch vụ xin cấp giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa tốt nhất.

Dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Sa Pa

Điều kiện cần đáp ứng khi xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa

Để sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, quý khách cần phải đáp ứng các điều kiện khác nhau tùy vào lĩnh vực, sản phẩm và hình thức sản xuất, kinh doanh.

Điều kiện về cơ sở vật chất khi xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa

Đối với cơ sở sản xuất:

- Vị trí đặt cơ sở sản xuất: Đối với từng lĩnh vực sản xuất cụ thể doanh nghiệp tiến hành xây dựng cơ sở hợp lý, đúng với quy định và chính sách của địa phương. Đảm bảo đúng quy hoạch của địa phương, không làm ảnh hưởng đến khu vực dân sinh xung quang.

- Sơ đồ mặt bằng: Đảm bảo diện tích tường, trần nhà; ánh sáng; cơ sở phải đảm bảo sạch sẽ.

- Phải tiến hành phân các khu vực rõ ràng, đáp ứng quy trình một chiều như sau: Kho để nguyên liệu, khu vực sản xuất, khu vực đóng gói, khu bảo quản.

- Trang phục sản xuất cho người lao động phải đảm bảo.

- Có thiết bị công cụ, phương tiện phục vụ trực tiếp quá trình sản xuất.

- Có phương tiện vận chuyển để phục vụ quá trình sản xuất.

- Nơi tập kết, xử lý chất thải phải ở ngoài khu vực nhà xưởng sản xuất thực phẩm và bảo đảm vệ sinh.

+ Khu vực vệ sinh dành cho nhân viên tách riêng với khu vực sản xuất và bảo đảm vệ sinh sạch sẽ.

Điều kiện về hồ sơ, giấy tờ khi xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Giấy đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực.

- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

- Hóa đơn nguyên liệu đầu ra đầu vào.

Và một số giấy tờ liên quan khác.

Quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Sa Pa

- Bước 1: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền

- Bước 2: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và cấp Biên nhận hồ sơ trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn cơ sở kinh doanh thực phẩm bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan nhà nước có văn bản yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa. Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày gửi văn bản, cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm phải bổ sung hồ sơ, nếu quá thời hạn nêu trên hồ sơ sẽ bị hủy.

- Bước 3: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Sa Pa.

- Bước 4: Cơ sở kinh doanh thực phẩm căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan nhà nước.

Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa

- Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.

- Trong thời hạn 7 ngày kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở, cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa.

Cách thức nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa: Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện tới cơ quan có thẩm quyền.

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa

Cơ sở được Cục An toàn thực phẩm - Bộ y tế cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Sa Pa:

Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng có những yêu cầu đặc biệt (Chỉ áp dụng với cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng yêu cầu bảo quản ở điều kiện đặc biệt: Ví dụ -5 độ C); các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt, chẳng hạn như yêu cầu của quốc gia nhập khẩu sản phẩm của cơ sở.

Cơ sở được Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở y tế cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Sa Pa:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh đá thực phẩm (nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm); cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn; cơ sở sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; cơ sở kinh doanh ăn uống (nhà hàng, căng tin, bếp ăn tập thể…).

Cơ sở được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản – Sở Nông Nghiệp cấp giấy phép vệ sinh thực phẩm tại Sa Pa:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại sản phẩm thực phẩm: Thủy sản và sản phẩm thuỷ sản; ngũ cốc; thịt và các sản phẩm từ thịt; trứng và các sản phẩm từ trứng; sữa tươi nguyên liệu; rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả; muối; gia vị; đường; mật ong và các sản phẩm từ mật ong; sản phẩm nguồn gốc từ côn trùng dùng làm thực phẩm (châu chấu, dế, nhộng tằm, …); hạt tiêu, hạt điều; chè, Cà phê, Ca cao; tổ yến và các sản phẩm từ tổ yến; nông sản thực phẩm khác (Các loại hạt như hướng dương, hạt bí, hạt dưa,..); các sản phẩm có nguồn gốc thực vật (măng, nấm, mộc nhĩ sản phẩm từ đậu nành ngoại trừ dầu; vỏ, rễ, lá, thân, hoa ăn được của một số loại cây,…); nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

Lưu ý: Không áp dụng với buôn bán hàng rong, cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt.

Cơ sở được Sở Công thương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại: Sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột; rượu, bia, nước giải khát, cồn và đồ uống có cồn; bánh, mứt, kẹo, thạch, ô mai.

Lưu ý: Sở Công Thương cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa cho các cơ sở siêu thị và chợ đầu mối.

Trên đây là những thủ tục liên quan đến việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sa Pa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.




GẶP TRỰC TIẾP CHÚNG TÔI TẠI ĐỊA CHỈ
VĂN PHÒNG TẠI HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: T6, tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Q3, HCM 
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ: T3, 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội 
VĂN PHÒNG TẠI ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
VĂN PHÒNG TẠI BÌNH THUÂN
Địa chỉ: 51 Lê quý Đôn, tp Phan Thiết, Bình Thuận
  VĂN PHÒNG TẠI QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 106 Lý Thái Tổ, tp Đồng Hới, Quảng Bình
VĂN PHÒNG TẠI TT HUẾ
Địa chỉ: 100 Nguyễn Tất Thành, Hương Thủy, TT Huế
VĂN PHÒNG TẠI QUẢNG NAM
Địa chỉ: 159 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam
VĂN PHÒNG TẠI BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 51 Trường Chinh, tp Quy Nhơn, Bình Định
VĂN PHÒNG TẠI KIÊN GIANG
Địa chỉ: Lô A5-25, Số 11, Tây Bắc, Rạch Giá, Kiên Giang
  VĂN PHÒNG TẠI ĐẮK LẮK
Địa chỉ: 104 Ngô Quyền, tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
VĂN PHÒNG TẠI BÌNH PHƯỚC
Địa chỉ: KP3, P Tân Đồng, Đồng Xoài, Bình Phước
VĂN PHÒNG TẠI LONG AN
Địa chỉ: 140/5 Nguyễn Minh Đường, tp Tân An, Long An
VĂN PHÒNG TẠI LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: 16 Trạng Trình, tp Đà Lạt, Lâm Đồng
VĂN PHÒNG TẠI CẦN THƠ
Địa chỉ: An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.thanhlapcongtyqn.vn

Đang online: 13    Lượt truy cập: 1682300